Theo Magforwoman, chỉ bằng những cách đơn giản như mát xa đầu, uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên, rời xa màn hình máy tính… bạn có thể ngăn ngừa và điều trị cơn đau đầu một cách hiệu quả.

1. Nghỉ giải lao ngắn

Nếu cơn đau đầu của bạn có liên quan đến công việc, hãy dành một khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi. Những hành động như ngồi trên ghế nhắm mắt lại, lắng nghe một bài hát yêu thích và thư giãn… có thể giúp bạn kiểm soát nhanh stress và phòng ngừa đau đầu.

2. Có nhiều bữa ăn nhỏ

Đôi khi, nhức đầu có thể là do đường huyết thấp hay huyết áp thấp. Vì vậy, ăn những bữa ăn nhỏ giàu protein và magie như hạnh nhân, hạt bí ngô, đậu nành… trong ngày sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó ngăn ngừa đau đầu hiệu quả.

3. Sử dụng tinh dầu massage

Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và điều trị bệnh đau đầu. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như đinh hương, quế, bạc hà… để massage những vùng như thái dương, trán, sau gáy… nó giúp thư giãn mạch máu, giảm đau và giảm căng thẳng hiệu quả.

4. Cung cấp đủ nước

Mất nước cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau đầu. Nếu bạn không uống đủ nước, nó sẽ khiến cơ thể bạn mất nước và gây ra đau đầu.

Vì vậy, uống ít nhất hai lít nước trong suốt cả ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn trái cây tươi hoặc uống trà xanh để bổ sung nước và ngăn ngừa và khắc phục cơn đau đầu trong mùa hè.

5. Rời xa máy tính

Nhìn vào màn hình máy tính trong nhiều giờ cũng khiến bạn bị hoa mắt, đau đầu. Bởi vậy, khi có cảm giác đau đầu, bạn nên tạm ngưng sử dụng máy tính.

Hãy thư giãn mắt bằng cách nhìn vào thứ gì đó ở cách xa 6m trong 15-20 phút mỗi lần. Cách này không chỉ giúp bạn giảm đau đầu và còn ngăn ngừa đau mỏi cổ.

6. Tập thể dục thường xuyên

tap-the-duc(3)

Một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến đau đầu là tình trạng đau nhức cơ bắp, cứng cơ. Vì thế, việc tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn có một thân hình thon gọn, quyến rũ mà còn giúp bạn giảm đau đầu một cách hiệu quả. Bởi nó giúp tăng cường ôxy lên não và ngăn ngừa đau đầu.

7. Bỏ thuốc và hạn chế uống rượu

Hút thuốc và uống rượu khiến cơ thể bị mất nước, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu, đau nửa đầu.

Không chỉ vậy, uống rượu cũng gây ra vấn đề về huyết áp trong cơ thể. Vì thế cách tốt nhất là hãy bỏ thuốc lá và hạn chế uống rượu. Bạn sẽ tránh được những cơn đau đầu tấn công.