Rau sạch luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người đặc biệt các bà nội trợ và những người hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, bếp ăn tập thể. Những loại rau thông dụng nhất thường sử dụng trong các bữa ăn như rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng . Đây là những loại rau thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày tuy nhiên dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Hãy cùng các chuyên gia của công ty suất ăn công nghiệp HÀ THÀNH FOODS  nhận biết thực phẩm an toàn

rau-nhiem-hoa-chat

Khi lựa chọn rau muống mọi người nên chọn những mớ rau ngọn nhỏ, hơi cứng nhưng khi chế biến và ăn lại rất giòn, ngon, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng khi ngắt cuống

rau-nhiem-hoa-chat-1

Rau cải là loại thu hút nhiều sâu bệnh nên rau này  chứa nhiều độc tố, dư  lượng thuốc trừ sâu cao. Nên hạn chế sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống. Nên mua rau đúng mùa, mua tại các siêu thị uy tín.

rau-nhiem-hoa-chat-2

Khi lựa chọn đậu cũng không nên chọn những quả bóng, ít lông tơ vì đậu đó được bón quá nhiều đạm hoặc phun  phân bón lá,  nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.

rau-nhiem-hoa-chat-3

Khi mua bạn nên chọn những loại giá đỗ nhỏ, có nhiều rễ và có lá mầm trắng, giá đỗ được ủ tự nhiên an toàn. còn giá đỗ tròn, thân trắng, ít rễ, khi nấu tiết ra nước đục là giá đỗ có chất kích thích.

Chọn mướp đắng có kích thước vừa phải, thon dài,mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti, chọn mua ở các siêu thị, cửa hàng rau sạch an toàn. Không nên mua những quả mướp đắng to, xanh đậm, mướt, gân bóng vì có nhiều chất kích thích.

ca_chua

Cà chua không có chất bảo quản và kích thích thường không chín đồng đều, chỗ vàng chỗ đỏ, thậm chí là quả xanh vì không dấm thuốc nên cuống thường rất cứng.

Trên đây là những cách nhận biết thực phẩm rau sạch một cách đơn giản mà các chuyên gia thực phẩm của công ty suất ăn công nghiệp HÀ THÀNH FOODS hướng dẫn. Hy vọng mọi người có sự lựa chọn hợp lý, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn.