Có nhiều người thích nấu ăn, nhưng không phải ai cũng trở thành đầu bếp giỏi. Việc chăm chỉ thực hành sẽ giúp người học nấu ăn rèn luyện tay nghề.

Các đầu bếp hay những người làm trong bếp luôn phấn đấu vươn lên mỗi ngày, chỉ cần một phút ngưng cố gắng, họ sẽ tuột lại phía sau. Chúng ta thường nói tỉ mỉ và chú trọng chi tiết chính là chìa khóa dẫn đến sự hoàn hảo: từ hương vị, cách nấu, đến cách trình bày và cuối cùng, là cách món ăn trong từng suất ăn công nghiệp, hay trong sự kiện được dọn lên cho thực khách.

Dưới đây là những nguyên tắc “vàng” giúp HÀ THÀNH FOODS và đội bếp của HÀ THÀNH chinh phục thành công, làm nên những suất ăn công nghiệp mang đến sức khỏe cho công nhân viên của các doanh nghiệp:

1. Chỉ nấu những nguyên liệu tươi ngon

chan nuoi trong trot

Thành công trong bếp bắt đầu từ các mối quan hệ và sự thấu hiểu dành cho nhà cung cấp, nông dân, tiểu thương, nhà sản xuất và cho chính các đầu bếp. Chất lượng thành phẩm khởi đầu từ nguồn nguyên liệu cũng như sự đồng cảm với vai trò của người bán và nhà sản xuất trong suốt quá trình.

2. Tôn trọng nguyên vật liệu

Mỗi đầu bếp và thợ bếp giỏi không chỉ hiểu được tầm quan trọng của việc mua đúng loại nguyên liệu, mà còn thể hiện sự tôn trọng dành cho chúng. Bảo quản đúng cách, xoay vòng hợp lí trong quá trình sử dụng, xử lí cẩn thận và biết cách bổ sung những gia vị làm nổi bật kết cấu của nguyên liệu trong khi chế biến cũng góp phần quan trọng cho một sự nghiệp thành công.

com-blogtamsuvn9

3. Cách dùng dao

Biết cách chọn dụng cụ, thực hiện đúng thao tác, chú ý tình trạng từng loại dao để đảm bảo chúng luôn sắc bén khi dùng đến, cũng như nắm vững kĩ thuật cắt thái chuẩn xác. Hơn nữa, một đầu bếp giỏi nên hiểu rõ một lát cắt chính xác ảnh hưởng như thế nào đến cách họ nấu nướng, nêm nếm và giá trị nhận được từ món ăn qua cách trình bày. Việc cắt thái chuẩn xác luôn có tầm quan trọng nhất định.

4. Nền tảng kiến thức vững vàng

Không có con đường tắt nào dẫn đến thành công. Dù cách tiếp cận nghệ thuật nấu ăn có nhiều thay đổi nhưng vẫn có một số nguyên tắc đã được chứng minh bởi thời gian và cho kết quả trên cả tuyệt vời. Cố gắng thay đổi những nguyên tắc này chỉ đem lại những tác phẩm nhàm chán và kém chuẩn. Đầu bếp giỏi LUÔN LUÔN phải tôn trọng và thực hành những quy tắc này.

5. Xây dựng chuẩn gia vị tham khảo cho riêng mình

Những đầu bếp có tính tỉ mẩn thường tìm cách phát triển nhiều tầng hương vị cho món ăn. Điều này đòi hỏi sự tận tâm nghiêm túc trong việc xây dựng khẩu vị cá nhân, thấu hiểu loại nguyên liệu và sự thay đổi của chúng khi có sự can thiệp của khí hậu, thổ nhưỡng và cách trồng, cũng như tự xây dựng nguyên tắc nêm nếm nhằm đạt được hương vị mong muốn

6. Tiến bộ từng chút một nhưng ổn định

Ngoài hương vị, hơn lúc nào hết, khả năng của người đầu bếp kiên trì phấn đấu để đạt được thành công đóng một vai trò quan trọng không kém. Điều này đòi hỏi sự thông hiểu sâu sắc đối với nguyên liệu và cách điều chỉnh giữa vô vàn lựa chọn. T

7. Hoàn thiện kĩ thuật nấu nướng và gia giảm hương vị

Dù đa phần công việc nấu nướng  được trau chuốt dần qua từng khâu sơ chế, nhưng chính sự am hiểu về hương vị để điều chỉnh kịp thời của từng phụ bếp mới thật sự là mục tiêu của toàn đội bếp. Đây là một công việc không đơn giản và đòi hỏi tinh thần nghiêm túc đối với công việc có bản chất căng thẳng như nghề bếp.

8. Cách trình bày

Người ta ăn bằng mắt, nên những đầu bếp thực sự cầu toàn thường đầu tư khoảng thời gian hợp lí chăm chút cho phần trình bày món ăn dù cho khách có phải đợi lâu một tí.

1

9. Món nóng ra món nóng, món lạnh ra món lạnh

Một nguyên tắc thường dùng trong các bếp ăn là: đảm bảo món ăn phải được trình bày đúng yêu cầu – món lạnh thì dùng lạnh, từ đĩa đựng đến khay cũng phải lạnh. Tương tự với món nóng.

10. Lan truyền sự nỗ lực

Trong bước cuối cùng của nỗ lực đến thành công, mong muốn chăm chút từng chi tiết dù nhỏ, còn phải trông chờ vào cách thể hiện của đội ngũ nhân viên phục vụ. Người phục vụ, cũng như các đầu bếp đã làm ra món ăn, cần phải biết tự hào về món ăn mà họ mang ra. Họ là người khéo léo đặt khay thức ăn lên bàn, chỉnh chu và cẩn trọng cho khách, cảm thấy thỏa mãn với những suất ăn công nghiệp từ bếp khi chúng được dọn lên bàn và tự hào giới thiệu:

“Và đó là món ăn, là những suất ăn công nghiệp mà đội bếp của chúng tôi đã dành trọn tâm huyết, ngay từ khi nguồn nguyên liệu còn ở chỗ những nhà nông tận tụy. Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển.

Công ty TNHH DV-TM và ẩm thực Hà Thành rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.